So sánh sản phẩm
Ngôn ngữ
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Giỏ hàng của tôi (0)
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Tin tức

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018 mới nhất

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018 mới nhất

Các điều kiện để đi du học Hàn Quốc mới nhất từ ĐẠI SỨ QUÁN HÀN QUỐC tại Việt Nam

1. Điều kiện sức khỏe 
2. Bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo diện nào?
3. Các điều kiện du học Hàn Quốc
4. Chuẩn bị về tài chính khi đi du học Hàn Quốc
5. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học 

 
Hàn Quốc - đất nước nổi tiếng với món kim chi đang hấp dẫn các bạn du học sinh quốc tế. Xứ sở huyền thoại củ nhân sâm này có những kỳ nhập học tiếng vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 dành cho tất cả các bạn sinh viên. Sắp tới, bạn định đi du học Hàn Quốc. Vậy, bạn đã biết được những điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất chưa?
 
 Góc Tâm Sự:
Tôi đã gặp nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên rất muốn đi du học Hàn Quốc, có em có người nhà bên Hàn được chỉ dạy từng li từng tí một từ khi mới học trung học, đến khi tốt nghiệp các em có được bộ “hồ sơ đẹp” và rất tự tin đăng ký bất cứ trường nào mà em muốn. Nhưng ngược lại những em không được may mắn có người thân ở Hàn quả thật rất khó khăn, đến việc “đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì” cũng không nắm được từ sớm.

 
Điều kiện đi Du học Hàn Quốc

Những điều kiện du học Hàn Quốc, các em hãy đọc thật kỹ càng đừng bỏ sót chi tiết nào nhé!
 

1. Điều kiện sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc

 Để đi du học Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt, không bị các bệnh về lao phổi, các bệnh truyền nhiễm, các bệnh xã hội.
 
 Lời khuyên: Vì vậy, trước khi bay khoảng 3 tháng hãy rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Để sẵn sàng cho một thử thách lớn và trường kỳ nhất trong đời mỗi các em.
 
Điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018, du học quốc tế ABAY


2. Bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo diện nào?

Trước khi đến với xứ sở kim chi để học tập, bạn cần phải biết tại Hàn Quốc có những diện du học nào? Và điều kiện để du học Hàn Quốc từng diện này là gì?… Bạn cần nắm rõ, các diện du học đó để bạn biết mình phù hợp với dạng du học nào nhất. Trong bài “điều kiện du học Hàn Quốc” này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin mới nhất về các diện hay hình thức đi du học Hàn Quốc, mời các bạn tham khảo:

+ Lớp dự bị đại học tức là du học tiếng Hàn: Theo quy định chung, để bước được vào cánh cửa đại học (cao đẳng) chính thức tại Hàn Quốc, các bạn sẽ trải qua thời gian học tiếng Hàn khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Khi học tiếng Hàn đạt Topik 2 mới đủ điều kiện để tham gia vào học chuyên ngành mà các bạn mong muốn.
+ Du học nghề: Học tiếng 6 tháng đến 1 năm + 1 năm đến 2 năm học chuyên ngành. Diện này được lên Visa E7 rất nhanh, thời gian làm thêm không bị hạn chế.
+ Du học hệ cao đẳng: Học tiếng 6 – 1 năm + học chuyên ngành 2 năm.
+ Đi du học hệ Đại học: Tùy theo vào chuyên ngành bạn chọn mà có thể kéo dài thời gian học từ 04 – 06 năm.
+ Đi du học hệ Thạc sỹ: Hầu hết, tất cả các bạn khi tham gia du học dạng này đều phải trải qua thời gian học là 02 năm.
+ Đi du học hệ Tiến sỹ: Thời gian đi du học đều phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu của bạn. Bạn nhận được bằng sớm hay muộn, điều đó là sự quyết định của các giáo sư.
+ Đi du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Hàn Quốc – Việt Nam: Hoàn toàn tùy thuộc vào chương trình.
 

3. Các điều kiện du học Hàn Quốc Du học Hàn Quốc 

a. Học tiếng
Vì tham gia học tiếng tại Việt Nam nên sẽ không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, cũng có những điều kiện cần thiết nhất mà bắt buộc các du học sinh cần đáp ứng như:
+ Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 tối thiểu 5.0 trở lên (nếu đăng ký vào học trường ưu tiên có visa thẳng thì điểm từ 6,5 trở lên.Nếu vào các trường phải phỏng vấn thì tối thiểu 5.0 trở lên).
+ Tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm hoặc khoảng thời gian trống của các bạn sau khi tốt nghiệp bậc học cao nhất không quá 3 năm .
+  Đối với visa hệ học tiếng yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.

b. Học nghề, học hệ cao đẳng nghề
+ Điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, điểm trung bình không dưới 5.0
+ Không quá 30 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu có bằng cao hơn thì quá 3 năm cũng được).
+ Chứng minh tài chính trên 10.000 usd (số dư có trên 6 tháng, nếu không có thì nhờ công ty làm dịch vụ).
+ Tiếng Hàn Quốc đạt 
TOPIK 2
 Chú ý: Một số khu vực ở Hàn Quốc mở rộng các tiêu chuẩn như: Khu vực tỉnh đảo Jeju tùy từng trường có thể lấy tuổi cao tới 30, nhận các trường hợp đã tốt nghiệp quá 3 năm.
 
c. Đại học
Bạn có thể chọn trường đại học tại Hàn Quốc hệ công lập hoặc hệ dân lập với điều kiện:
+ Trường công lập thì đa số yêu cầu điểm học bạ cấp 3 trên 6.5
+ tiếng hàn đạt trên TOPIK 3 (một số trường yêu cầu thêm tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên) mới học chuyên ngành.
+ Các trường hệ dân lập thì không yêu cầu cao điểm học lực chỉ cần 5.0  tiếng Hàn chỉ cần tiếng topik 3 là đủ điều kiện vào học chuyên ngành (trường visa thẳng thì yêu cầu điểm học bạ cấp 3 điểm từ 6.5 trở lên).
 
- Yêu cầu chung là:

+ Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 3 không dưới 5,0 .
+ Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm hoặc đang học đại học năm 2 trở lên, hoặc đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).

+  Đối với visa hệ Đại học yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng.
+ Bên cạnh đó là những đáp ứng điều kiện về tiếng, mỗi trường cũng có cách xét duyệt khác nhau. Tùy theo mỗi trường mà bạn có thể phải có điểm cấp 3 đáp ứng được điều kiện du học Hàn Quốc của từng trường. Họ căn cứ vào đó, để xét duyệt tương ứng với chuyên ngành bạn chọn theo học.

d. Du học Hàn Quốc hệ cao học cần điều kiện gì?
Nếu như bạn dưới 30 tuổi mà lại tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Thì bạn gần như có đầy đủ điều kiện để du học Hàn Quốc hệ cao học.
Bạn chỉ cần một chút điều kiện nữa là:
Chuyên ngành bạn học tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cần có thêm yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn là TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5. Sau đó là, điểm tổng kết đại học của bạn phải trên 7.0 (tính theo thang điểm 10).
+ Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

e. Hệ tiến sĩ
+ Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.
+ Ứng viên phải được ĐH Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh.
+ Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.
 Lưu ý: Cả 3 hệ đại học, cao học, tiến sĩ phải chứng minh tài chính thêm là:
 Bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh gồm có các giấy tờ sau: Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất là 25 triệu/tháng (nếu không chứng minh được thì các bạn hãy nhờ công ty làm dịch vụ).
 Điều kiện đi du học sang Hàn Quốc này rất quan trọng, nếu không nắm rõ thì bạn không thể đi được là điều chắc chắn. Đối với những bạn có được học bổng thì bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường đại học tại Hàn Quốc.

 

4. Chuẩn bị về tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Tài chính không gọi là một điều kiện du học Hàn Quốc nhưng nếu bạn không chuẩn bị đủ số tiền cần thiết để sang Hàn học tập và sinh sống thì không khác gì “đi cày mà quên trâu”. Vì vậy, tôi sẽ nói cụ thể cho bạn về số tiền cần chuẩn bị và mang theo khi đi du học sang Hàn.

 Bạn đi du học sang Hàn Quốc tự túc và không được nhận bất kỳ khoản học bổng nào. Vì thế, bạn sẽ phải chi trả tất cả những gì gọi là chi phí du học như: Tiền ăn, học phí, nhà ở, đi lại… Khoản chi phí này dao động từ 9.000 USD – 10.500 USD/ năm.
 

Điều kiện để đi du học Hàn mới nhất

Điều kiện về tài chính rất quan trọng, không thể bỏ qua khi du học Hàn
 

    Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu tiên dành cho các du học sinh. Vì thế bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập để trang trải những chi phí của mình. Tại Hàn Quốc, thu nhập làm thêm khá cao. Nếu như bạn chăm chỉ bạn sẽ có được từ 1000 USD – 1500 USD/ tháng. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể trang trải cho các chi phí khi đi du học của mình. Nhiều bạn còn chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nên đã gửi được một khoản tích lũy về cho gia đình.

    Tham khảo:
  Du học Hàn Quốc - Cơ hội việc làm hấp dẫn nhất cho các em học sinh
  * Bạn là người thông minh - Hãy biết  lựa chọn công ty du học uy tín

    

5. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn

   Tùy theo đặc điểm của từng trường sẽ có những yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ liên quan đến du học khác nhau. Nhưng tất cả đều có những giấy tờ chung nhất sau:

 + Sơ yếu Lý lịch có xác nhận của địa phương

 + Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp

 + Học bạ cấp 3
 + Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm tương ứng (nếu có)

 + Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)
 + Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng
 + Sổ hộ khẩu công chứng

 + Giấy khai sinh bản sao Giấy khám sức khỏe (nếu bị lao phổi thì không đi được)

 + Hộ chiếu
 + Chứng minh thư công chứng của học sinh và của bố mẹ (người bảo lãnh)

 + Bảng kế hoạch học tập.
 

 * Tham khảo:

 * Nên đi Du học Nhật Bản hay Du học Hàn Quốc trong năm 2018 ?

    Với mục đích giúp các bạn nhanh chóng nắm được thông tin điều kiện mới nhất về du học Hàn Quốc. Để bạn có thể thuận lợi hơn khi làm các thủ tục đi du học Hàn Quốc. Hy vọng bài viết Điều kiện đi du học Hàn Quốc sẽ đem lại cho các bạn những lợi ích thực sự khi làm giấy tờ du học của mình.

  

TRUNG TÂM DU HỌC QUỐC TẾ ABAY
Địa chỉ: Số 178, đường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383 551 666 – Hotline 0973 584 585
Email: tapdoanabay@gmail.com

 

Mọi thắc mắc bạn vui lòng comment dưới bài viết này, sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất.

 

Form đăng ký tư vấn

Chat Facebook