So sánh sản phẩm
Ngôn ngữ

Khám phá suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc, đầy đủ các món từ Á đến Âu

Tin tức

Khám phá suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc, đầy đủ các món từ Á đến Âu

Khám phá suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc, đầy đủ các món từ Á đến Âu

 

Suất ăn trưa của học sinh tiểu học ở Hàn Quốc đại diện cho bữa trưa học đường tiêu biểu ở các quốc gia châu Á.

Trên toàn thế giới, bữa trưa ở trường học có những đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào văn hóa của mỗi quốc gia. Ở Hàn Quốc, học sinh có nhiều lựa chọn món ăn trong bữa trưa. Đáng chú ý, bữa trưa của học sinh tiểu học ở thủ đô Seoul hoàn toàn miễn phí.

Khám phá suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc, đầy đủ các món từ Á đến Âu - 1

Ở Hàn Quốc, học sinh có nhiều lựa chọn món ăn trong bữa trưa.

Trong hệ thống các trường công lập ở Hàn Quốc, việc học sinh và giáo viên ăn trưa cùng nhau là chuyện bình thường. Điều này phù hợp với văn hóa cộng đồng của Hàn Quốc.

Có một số món chính thường được giữ nguyên và là những món cần phải có trong bữa ăn trưa, như cơm và canh. Ngoài những món ăn chính, suất ăn trưa cho học sinh Hàn Quốc cũng độc đáo ở việc có nhiều các món ăn phụ, giống như văn hóa truyền thống của nước này. Các món ăn phụ có thể là kim chi, củ cải hoặc hỗn hợp các loại rau.

Khám phá suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc, đầy đủ các món từ Á đến Âu - 2

Ngoài những món ăn chính, suất ăn trưa cho học sinh Hàn Quốc cũng độc đáo ở việc có nhiều các món ăn phụ.

Ví dụ về một bữa trưa điển hình ở trường học Hàn Quốc, có kimchi jjigae và một loại súp cay. Ngoài ra, cũng có các món như mì, cơm, rong biển, dưa chuột và hành tây sốt cay. Đôi khi còn có pajeon mini, là những chiếc bánh kếp nhỏ được làm từ bột, hành tây và các loại rau, hải sản khác.

Tại Hàn Quốc, học sinh có lịch học rất dày đặc. Học sinh tham gia các lớp học ban ngày ở trường công lập và sau đó học thêm buổi tối tại học viện tư thục. Đối với những ai không theo học ở các học viện tư, một số trường công lập cũng có các lớp học vào ban đêm. Vì vậy, các trường đều mở bán suất ăn tại căng tin từ sáng đến đêm.

Dưới đây là một số các suất ăn điển hình của học sinh Hàn Quốc:

Khám phá suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc, đầy đủ các món từ Á đến Âu - 3

Bữa ăn này có jajangmyeon, một món ăn bao gồm mì với nước sốt làm từ đậu đen. Nó thường được ăn kèm với cơm, kim chi và cốm gà tạo hình động vật với nước sốt mù tạt mật ong.

Khám phá suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc, đầy đủ các món từ Á đến Âu - 4

Đôi khi họ phục vụ trái cây cùng với suất ăn trưa ví dụ một lát dưa hấu. Bữa ăn này bao gồm bokum bap, tên của một món cơm rang ở Hàn Quốc. Nó được ăn kèm với súp trứng và một món salad cay làm từ hành tây, dưa chuột và táo.

Khám phá suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc, đầy đủ các món từ Á đến Âu - 5

Một số bữa trưa ở trường học Hàn Quốc có chút hơi hướng phương Tây. Bữa trưa này có một món mì ống kèm khoai tây trong đó. Món súp đặc trưng trong suất ăn này là dubu chigae, bao gồm bí ngòi, đậu phụ và ớt đỏ cay. Đây là một trong những món súp yêu thích tại Hàn Quốc.

Khám phá suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc, đầy đủ các món từ Á đến Âu - 6

Một bữa trưa khác có một phần bánh mì nướng kiểu Pháp và salad ngô phô mai. Món ăn chính là bibimbap, loại cơm trộn gồm các loại rau, cơm và một loại sốt cay có tên gochujang.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com

Tags:,
Form đăng ký tư vấn